Cách làm rau câu dừa thơm ngon mát lạnh ngày hè

Rau câu dừa là món ăn được các bạn nhỏ rất rất yêu thích, cách làm rau câu dừa lại khá đơn giản, nhưng làm rau câu dừa dẻo như thế nào cho ngon thì không phải ai cũng biết cách. Hôm nay MrL xin giới thiệu với các bạn cách làm thạch rau câu dừa dẻo thơm ngon, mát lạnh nhé !


Cách làm rau câu dừa dẻo ngon

Rau câu dừa dẻo là món ăn ngon, bổ, rẻ với cách làm rất đơn giản. Tuy nhiên, bí quyết làm sao để món rau câu không ra nước, không tách lớp, bạn cần phải lưu ý một số bước quan trọng, chúng ta sẽ bắt đầu với bước chuẩn bị nguyên liệu nhé !

Nguyên liệu làm rau câu dừa dẻo

• 200g cơm dừa non
• 10g bột rau câu dẻo
• 300g đường
• 200ml nước cốt dừa
• 1,2 lít nước dừa tươi
• 800ml nước lọc
• 1/3 muỗng cafe muối


Hướng dẫn cách làm rau câu dừa dẻo cốt dừa

• Các bạn rửa thật sạch cơm dừa, sau đó thái thành từng sợi nhỏ có kích thước chiều dài khoảng 3-4cm
• Nước dừa tươi đã chuẩn bị khoảng 1,2l pha cùng 800ml nước lọc trong nồi lớn. Các bạn lưu ý, lượng nước lọc và nước dừa trên các bạn có thể tùy ý gia giảm theo ý thích nhưng tổng lượng nước cần có là 2 lít. Nếu các bạn muốn rau câu có màu trong hơn thì tăng lượng nước lọc lên và giảm lượng nước dừa đi thì thạch rau câu dừa sau khi hoàn thành sẽ có màu trong hơn. Đun sôi 2 lít hỗn hợp nước và nước dừa trên bếp
• Trộn đều hỗn hợp 250g đường , 10g bột rau câu dẻo , sau đó từ từ cho vào nồi nước đang đun. Dùng muôi khuấy đêu tay để hỗn hợp đường và bột rau câu tan trong nước, không bị vón cục.
• Nấu hỗn hợp với lửa vừa. Khi rau câu sôi thì giảm lửa và nấu với lửa nhỏ, khuấy đều để tránh bị khét.
• Khi đun, rau câu dần dần sẽ trong hơn, bạn tiếp tục cho 1/3 thìa cà phê muối vào nồi để thành phẩm sau khi hoàn thành có vị ngọt và thanh thanh. Tiếp theo, bạn múc 200ml nước thạch ra tô, rắc dừa non đã cắt sợi vào nồi, tiếp tục đun sôi nồi nước khoảng 30 giây thì tắt bếp.


• Đổ rau câu vào 2/3 khuôn (Khuôn hình dễ Thương các bạn có thể dễ dàng mua trên mạng hoặc ở các cửa hàng bán đồ làm bánh), sau đó để nguội.
• Tiếp tục đun 200ml nước rau câu mà lúc trước múc ra bát và cho thêm 200ml nước cốt dừa cùng 50g đường vào hỗn hợp sau đó khuấy đều, đun nhỏ lửa hỗn hợp trên bếp đến khi sôi thì tắt bếp.


• Kiểm tra rau câu dừa sợi đã đông lại chưa, nếu đã đông thì tiếp tục đổ rau câu cốt dừa vừa làm vào khuân, sau đó để rau câu đông hẳn thì cho vào tủ lạnh, khi nào ăn thì lấy ra và thưởng thức
Bí quyết làm rau câu dừa dẻo ngon và không bị ra nước là gì ? Đó chính là khi làm rau câu dừa dẻo, các bạn cần phải đun sôi nước, sau đó từ từ mới cho rau câu vào và khuấy đều tay. Khi bạn đun nước thì để lửa to, nhưng khi cho bột rau câu vào thì giảm lửa nhỏ xuống, khi đã cho hết bột vào nồi bạn mới tăng lửa lên và dùng muôi khuấy đều tay đến khi bột rau câu tan hết. Với cách làm này thì rau câu thành phẩm không hề bị ra nước lại rất dẻo và thơm ngon.


Cách làm rau câu dừa sợi

Nếu đã yêu thích rau câu dừa, chắc hẳn bạn không thể bỏ qua cách làm rau cau dừa sợi, món ăn vặt cực thì thanh mát này vào mùa hè khiến mọi người đều yêu thích. Dưới đây là cách làm rau câu dừa sợi ngon tại nhà, mời các bạn vào bếp và cùng thực hiện nhé


Nguyên liệu làm rau câu dừa sợi
10gr bột thạch rau câu
100gr cùi dừa non
50ml whipping cream
(Bạn có thể thay thế whipping cream bằng sữa tươi hoặc sữa đặc nhé)
100ml nước cốt dừa
1,2 lít nước dừa
1 thìa canh nước cốt chanh
150gr đường trắng
Hộp đựng đã làm sạch và lau khô


Cách làm rau câu dừa sợi
Đun nước cốt dừa trên bếp rồi khuấy đều, đổ hỗn hợp bột rau câu và đường vào nước cốt dừa đang đun rồi tiếp tục khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn.
Giữ bếp ở lửa nỏ sau đó khuấy đều tay liên tục, khi sôi thì hớt hết bọt, đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tiếp tục cho nước cốt chanh vào nồi, vẫn tiếp tục khuấy đều rồi tắt bếp
Đổ hỗn hợp vừa đun thành 2 phần bằng nhau bằng 2 nồi nhỏ rồi cho lên bếp và đun với lửa thật nhỏ.

Nồi 1 cho cùi dừa đã nạo vào và tiếp tục khuấy đều
Nồi 2 cho thêm whipping cream và nước cốt dừa đã chuẩn bị vào và khuấy đều
Đổ hỗn hợp thạc đun ở Nồi 2 vào ½ khuôn , sau đó chờ cho thạch đã đông se mặt thì đổ hỗn hợp thạch đun ở Nồi 1 vào phần còn lại của khuôn
Chờ cho thạch trong khuôn đã nguội hẳn thì cho thạch vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 tiếng là hoàn thành
Khi ăn bạn lấy ra rồi cắt thành miếng vừa ăn và thưởng thức.

Cách chọn dừa ngon làm thạch rau câu dừa

Để có món thạch rau câu dừa ngon thì bạn nên chọn những quả dừa bánh tẻ hoặc non hơn một chút. Dừa bánh tẻ có bề mặt ngoài mầu nâu sáng, có thể dùng móng tay ấn nhẹ vào cùi dừa được.
Một cách chọn dừa xiêm ngon, nhiều nước nữa là bạn cần quan sát cuống dừa. Khi mua dừa, bạn nên yêu cầu người bán gọt luôn phần cuống. Nếu như cuống dừa sau khi gọt một lúc mà vẫn có màu trắng chứng tỏ dừa đã được ngâm chất tẩy trắng không nên chọn.
Bạn cũng có thể dùng tay búng nhẹ vào quả dừa xiêm. Nếu âm thanh phát ra bạn bị đau ở đầu ngón tay thì cơm dừa đã dày và nước ngọt. Ngược lại, khi bún mà bạn nghe thấy tiếng trầm thì dừa vẫn còn non, thịt mỏng và nước sẽ bị lợ, không ngọt lắm.



https://mrlvn.com/cach-lam-rau-cau-dua-thom-ngon-mat-lanh-ngay-he-671.html #huongdannauan #mrlvn #MRL

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm xíu mại cà chua với bánh mì ngon mà lại đơn giản không tưởng

Cách làm sữa bí đỏ ngon cho cả gia đình ngày cuối tuần

Cách làm sữa chua mít đơn giản tại nhà