Cách làm sữa bí đỏ ngon cho cả gia đình ngày cuối tuần

Sữa bí đỏ thơm ngon béo ngậy là món ăn được các bé và cả gia đình yêu thích. Cách làm sữa bí đỏ không hề khó, hôm nay MrL sẽ cùng các bạn tìm hiểu cách làm sữa bí đỏ đơn giản tại nhà nhé !

Nguyên liệu làm Sữa bí đỏ

Bí đỏ 500 gr
Sữa đặc có đường 20 ml
Sữa tươi không đường 1.5 lít
Dụng cụ thực hiện
Nồi, dao, thớt, rây lọc, máy xay sinh tố,…

Cách làm sữa bí đỏ đơn giản tại nhà

• Bước 1 Hấp bí đỏ
Bí đỏ sau khi mua về bạn rửa sạch, sau đó gọt vỏ, rửa sạch lại rồi cắt miếng nhỏ.
Sau đó, bạn hấp bí đỏ trên bếp trong khoảng thời gian 20 phút đến khi bí đỏ chín mềm.

• Bước 2 Xay bí đỏ
Bí đỏ sau khi hấp xong, bạn lấy ra đĩa rồi để nguội, khi bí đỏ đã nguội, bạn cho bí đỏ vào máy xay và xay nhuyễn, sau đó thêm khoảng 20ml sữa đặc có đường và 0,5 lít nước, 1,5 lít sữa tươi không đường và tiếp tục xay trong khoảng 1 đến 2 phút cho đến khi hỗn hợp nhuyễn và quện vào nhau hoàn toàn.
• Bước 3 Lọc và đun sôi sữa
Sau khi xay xong, bạn lọc hỗn hợp qua rây lọc, lấy phần nước cốt vừa lọc cho vào nồi và đun sôi
Khi thấy sữa bắt đầu sôi, bận quấy nhẹ và đun trong khoảng 2 phút rồi tắt bếp.
Sữa chín, bạn có thể dùng khi còn nóng hoặc để nguội rồi thêm đá uống lạnh cũng rất ngon.


• Bước 4 Thành phẩm
Sữa bí đỏ sau khi hoàn thành sẽ có vị ngọt nhẹ, mùi sữa thơm lừng, vị có chút beo béo ngậy ngậy của sữa tươi. Sữa bí đỏ là thức uống vừa thơm ngon , kích thích vị giác, lại vừa là thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.

Cách làm sữa bí đỏ cốt dừa không cần máy xay

Nguyên liệu làm sữa bí đỏ cốt dừa
• Bí đỏ: 500gr
• Sữa đặc: ½ lon
• Sữa tươi không đường: 1 lít
• Nước cốt dừa: 500ml
• Dụng cụ: máy xay sinh tố, rây lọc, nồi…


Cách làm sữa bí đỏ ngon
Chắc các bạn cũng biết, bí đỏ từ lâu đã được biết đến là một trong những thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà lại phù hợp với mọi lứa tuổi. Các bạn có thể chế biến bí đỏ thành các món ăn như : canh, cháo,… ngoài ra,Bí đỏ còn rất được ưa chuộng dùng để pha chế sữa. Sữa bí đỏ có vị ngọt thơm, bùi bùi, béo ngậy nên bạn hãy thử làm ngay món đồ uống dinh dưỡng này để chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình tốt hơn nhé.
Sơ chế nguyên liệu
Bí đỏ: sơ chế bí đỏ bằng cách rửa sơ trái bí, sau đó bạn thực hiện gọt vỏ sạch sẽ và bổ trái bí thành 4 phần bằng nhau, bạn sử dụng muỗng hoặc dao nạo để nạo hết phần ruột bí, sau đó lại rửa lại với nước. Sau khi làm sạch, bạn thái miếng bí ra thành các miếng nhỏ hoặc thái lát cỡ 2 – 3 cm. Khi cắt nhỏ bí thì hấp sẽ nhanh chín hơn.

Hấp bí đỏ
Bạn cho chút muối vào nồi nước, sau đó lấy xửng hấp và hấp chín bí đỏ. Khi bí đỏ chín, bạn lấy bí đỏ ra và để nguội .
Cách làm sữa bí đỏ không cần máy xay
Bạn có thể dùng thìa, sau đó nghiền nát bí đỏ và lọc qua rây lọc , sau khi lọc xong bạn cho sữa đặc, sữa tươi và nước cốt dừa vào nước cốt bí đỏ và khuấy đều.
Nấu sữa bí đỏ
Bước tiếp theo của làm sữa bí đỏ là bạn cho sữa bí đỏ vào nồi và bắc lên bếp đun nóng. Khi đun bạn nên khuấy thường xuyên để sữa bí đỏ không bị cháy hoặc xém ở đáy nồi. Tốt nhất bạn nên để lửa nhỏ vừa.

Uống sữa bí đỏ có tác dụng gì?
Sữa bí đỏ có rất nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể như: sắt, phốt pho, vitamin C… đặc biệt là vitamin A. Sữa bí đỏ tốt cho mắt, giúp mắt sáng, xương chắc khỏe và hỗ trợ quá trình hấp thụ đồ ăn cho người gầy.
Bạn nên uống sữa bí đỏ sau khi ăn cơm trưa và buổi tối trước khi đi ngủ. Đây là thời điểm thích hợp cho người muốn tăng cân. Ngoài ra, bạn có thể uống vào buổi sáng kết hợp với bữa sáng hằng ngày.
Cách bảo quản sữa bí đỏ
Sữa bí đỏ nên được bảo quản trong chai có nắp kín, trong ngăn mát tủ lạnh và bạn chỉ được sử dụng sữa bí đỏ từ 3 đến 4 ngày sau khi làm.

Để làm sữa bí đỏ ngon, bạn nên chọn những qảu bí có vỏ bên ngoài sần sùi, cầm chắc tay, màu bí vàng tươi. Đặc biệt là bí hồ lô rất thơm và dẻo. Mặc dù bí già có vị ngọt đậm đà nhưng mất vị thơm và bùi bùi vốn có.
Cách làm sữa bí đỏ tại nhà rất đơn giản phải không nào? Với những bước đơn giản trên, bạn sẽ có ngay những cốc sữa ngọt ngào, thơm nồng để bổ sung năng lượng cho cả nhà, kích thích vị giác trong những bữa ăn và có sức khỏe tốt để làm việc, học tập.

Cách làm sữa bí đỏ hạt sen


Sữa bí đỏ hạt sen là một món ăn có hương vị thơm ngon bổ dưỡng , bạn có thể cân nhắc để nấu cho cả gia đình vào cuối tuần. Cách làm sữa bí đỏ hạt sen vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo đúng các bước mà MrL hướng dẫn, chắc chắn bạn sẽ có một món đồ uống cực kì thơm ngon, hấp dẫn, cùng vàovaofp và làm món sữa bí đỏ hạt sen bạn nhé !
Nguyên liệu làm Sữa bí đỏ hạt sen
Bí đỏ 200 gr
Hạt sen 100 gr
Sữa đặc 2 muỗng canh
Cách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bí đỏ tươi ngon để làm sữa bí đỏ
• Khi chọn mua bí đỏ, bạn cần chọn bí có vỏ màu xanh, vàng cam hoặc màu sắc tươi sáng, khi cầm trên tay và ấn vào lớp vỏ bên ngoài có cảm giác cứng tay.
• Ngoài ra, khi chọn bí đỏ, đối với những quả có cuống còn nguyên vẹn, dài khoảng 1 lóng tay, cuống còn dính một ít mủ vì đây là những quả còn tươi vừa mới được thu hoạch lên.
• Tránh mua những quả bí có vỏ không lành lặn, bị sứt mẻ, bị dập nát, hay ngoài vỏ bí đỏ có xuất hiện nhiều vết thâm, những quả bí đỏ như vậy có thể đã bị hỏng, khi ăn sẽ không được đảm bảo.
Cách chọn mua hạt sen chất lượng
• Đối với hạt sen tươi: Khi chọn hạt sen, bạn nên lưu ý là chọn hạt sen già, những hạt sen này sẽ có màu trắng ngà hoặc vàng đậm, lớp ngoài hạt sen căng tròn , những hạt sen này khi ăn sẽ rất thơm và không bị sượng.
• Đối với hạt sen khô: Khi chọn hạt sen khô, bạn nên lựa chọn những hạt sen có màu trắng hơi đục, còn nguyên vẹn, không bị dập nát, hạt nhỏ và đều,
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, muỗng, ly, chén,…
Cách chế biến Sữa bí đỏ hạt sen
• Bước 1 Sơ chế các nguyên liệu
Bí đỏ sau khi mua về , bạn gọt lớp vỏ cứng bên ngoài, sau đó nhớ cắt hết lớp xơ ruột đi ,chỉ để lại phần thịt quả. Sau đó, cắt bí thành từng khúc dài khoảng 2 lóng tay rồi đem đi rửa sạch với nước và để ráo.
Để hạt sen được nở mềm, trước khi nấu bạn đem đi ngâm trong nước nóng khoảng 30 phút. Khi hạt mềm thì dùng dao tách đôi để loại bỏ tâm sen.
• Bước 2 Nấu sữa bí đỏ hạt sen
Đun 500ml nước lọc trên bếp , sau đó thả bí đỏ cùng với hạt sen vào đun cùng ở lửa lớn. Thấy nước bắt đầu sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, và tiếp tục ninh bí đỏ với hạt sen trong khoảng thời gian 30 phút , khi nào bạn thấy hạt sen đã chín nhừ thì bạn tắt bếp.
Sau khi bí đỏ và hạt sen đã ninh nhừ, bạn vớt ra bát để nguội, sau đó cho 2 bát nước lọc và bí đỏ hạt sen đã ninh vào xay nhuyễn , xay khoảng 2 – 3 phút là được.
Đảo đều hỗn hợp trong máy xay, tiếp tục bật máy xay và xay thêm 1-2 lần nữa cho hỗn hợp thật nhuyễn. Lấy hỗn hợp vừa xay xong lọc qua rây lọc, loại bỏ cặn.
Bạn lấy hỗn hợp vừa lọc ra cốc lớn , pha thêm cùng với 2 muỗng canh sữa đặc, khuấy đều khoảng 2 phút là hoàn thành.
Mách nhỏ: Bạn có thể điều chỉnh độ loãng hay đặc của sữa theo sở thích bằng cách đổ thêm hoặc bớt nước lọc nhé!
Thành phẩm
Sữa bí đỏ hạt sen là thức uống giàu dinh dưỡng. Vị của sữa đặc ngọt lịm kết hợp với mùi hương đặc trưng của bí đỏ và hạt sen tạo nên một mùi vị thơm ngon, khó mà có thể chối từ.
Sữa sau khi chế biến bạn đem đi bỏ vào tủ mát bảo quản được khoảng 1 – 2 ngày. Vào những ngày nắng nóng có ly sữa béo ngậy bổ dưỡng như thế thật là thích!

 

 



https://mrlvn.com/cach-lam-sua-bi-do-ngon-cho-ca-gia-dinh-ngay-cuoi-tuan-660.html #huongdannauan #mrlvn #MRL

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm xíu mại cà chua với bánh mì ngon mà lại đơn giản không tưởng

Cách làm sữa chua mít đơn giản tại nhà