Cách làm khoai tây chiên bột giòn thơm ngon hơn nhà hàng

Khoai tây chiên là món ăn được các bé và tất cả thành viên trong gia đình yêu thích. Nhưng bạn đã biết cách làm khoai tây chiên chuẩn ngon như ngoài hàng chưa ? Dưới đây là cách làm khoai tây chiên tại nhà mà lại ngon như ngoài hàng. Mời bạn cùng MrL tham khảo nhé !

Nguyên liệu làm Khoai tây chiên

Chuẩn bị nguyên liệu:
Khoai tây tươi : 500g (Lưu ý lựa chọn khoai tây tươi, củ to, không mọc mầm)
Bơ : 20g (Lựa chọn bơ Lạt)
Dầu ăn : 500ml
Gia vị: sốt mayonnaise, Muối, bột phô mai ,đường, tương ớt, …
Dụng cụ làm khoai tây chiên :
Rổ, bát, đĩa bày, Chảo chống dính

Cách chế biến Khoai tây chiên ngon

Bước 1: Sơ chế khoai tây
Gọt vỏ sạch sẽ khoai tây, sau khi gọt xong thả ngay khoai vào bát nước muối loãng đã pha, ngâm khoai tây trong nước muối khoảng 15 phút. Công đoạn này giúp cho khoai tây không bị thâm.
Sau khi ngâm, vớt khoai ra rổ cho ráo nước, thái miếng vừa ăn.


Bước 2: Luộc khoai tây trước khi chiên
Sau khi khoai đã được thái miếng, bạn cho toàn bộ khoai vừa thái vào nồi và luộc. Trong khi luộc bạn cho thêm 1 chút đường, 1 chút muối, luộc chín tới thì vớt ra và ngâm ngay vào nước lạnh trong thời gian khoảng 5 phút. Công đoạn này rất quan trọng, giúp cho khoai tây chiên sau khi chiên sẽ giòn hơn ngay cả khi đã nguội, không bị ỉu hay dai như bình thường.

Bước 3 : Chiên khoai tây
Đổ một lượng dầu vào chảo chống dính, sao cho đảm bảo khi chiên khoai hoàn toàn ngập dầu. Đun dầu nóng già sau đó vặn lửa vừa phải, bổ sung thêm bơ lạt tan trong dầu, khi có mùi thơm và dầu nóng già thì cho khoai vào chiên. Khoai ngập trong dầu chiên đến khi vàng đều là đã chín (Lưu ý khi chiên cần lấy đũa đảo nhẹ để khoai được chín đều).
Bước 4 Thành phẩm khoai tây chiên thơm ngon
Khoai đã chín bạn vớt ra đĩa, có thể để một lớp giấy thấm dầu bên dưới, sau khi khoai đã bớt nóng là có thể thưởng thức, bạn có thể ăn khoai tây chiên với tương ớt và sốt mayonnaise. Ngoài ra khoai tây chiên cũng có thể được lắc với bột phô mai rất ngon.


Cách làm khoai tây chiên bơ ngon chuẩn vị

• Khoai tây: 500gr
• Bơ thực vật Tường An: 1 hộp nhỏ
• Bột chiên giòn: 1 gói
• Tương ớt, muối và dầu ăn, đường ,bột nghệ

Bước 1: Sơ chế khoai tây
1. Đem khoai tây gọt thật sạch vỏ, lưu ý khoét bỏ mắt, sau đó rửa sạch. Khoai sau khi đã được làm sạch, bạn cắt khoai tây thành các thanh dài ,to bằng một ngón út hoặc khoanh tròn tùy ý. Ngâm khoai tây với nước muối đã pha loãng từ trước trong khoảng 15 phút cho khoai ra hết nhựa và không bị thâm đen khi để ráo
2. Đun sôi 1 lít nước có bao gồm 1/2 muỗng cafe bột nghệ, 1 muỗng cafe muối và 1 muỗng cafe đường và vào đun sôi cùng. Sau khi hỗn hợp đã sôi, bạn cho khoai tây đã thái miếng vào luộc sơ. Sau khoảng 3-5 phút khoai vừa chín tơi, bạn vớt khoai tây ra cho ngay vào nước lạnh 5 phút sau đó vớt ra để ráo.
Bước 2 : Lăn khoai tây với bột chiên giòn
1. Bạn chuẩn bị một chiếc bát to, sau đó đổ bột chiên giòn vào, lấy khoai tây đã luộc lăn một lượt qua bột sao cho bột phủ kín bên ngoài miếng khoai tây như một lớp bột áo mỏng.
Bước 3: Chiên khoai tây đúng cách
1. Chuẩn bị chảo chống dính lên bếp, đổ ngập dầu sao cho lượng dầu ngập đến mặt chảo, vặn lửa to để dầu nóng già sau đó vặn lại vừa phải. Lần lượt cho khoai tây đã lăn bột vào chiên, đến khi thấy khoai có mùi thơm, chín vàng đều, găp miếng khoai cảm thấy lớp ngoài giòn tức là khoai đã đạt, bạn vớt khoai ra đĩa có giấy thấm dầu bên dưới và để ráo.
2. Sau khi chiên khoai xong, bạn chuẩn bị một chảo khác, cho vào chảo khoảng 3 thìa bơ lạt và đun đến khi bơ chảy hoàn toàn thì tắt bếp, bạn đổ phần bơ vừa tan vào khoai và xóc đều để bơ thấm đều vào khoai là được.

Cách làm khoai tây chiên xù siêu ngon tại nhà

Nguyên liệu làm món khoai tây chiên xù
• Khoai tây: 3 củ to
• Trứng gà: 4 quả
• Bột mì: 250gr
• Bột chiên xù: 250gr
• Sữa tươi: 50ml
• Muối, tiêu xay và dầu ăn


Cách làm khoai tây chiên xù

Bước 1: Sơ chế khoai tây
1. Luộc khoai : Sau khi đã rửa sách khoai, bạn cho khoai vào nồi và luộc chín với nước và một lượng nhỏ muối tinh, khi khoai đã chín mềm, bạn vớt khoai ra và để nguội
2. Nghiền khoai : Lấy khoai đã nguội ra và bóc vỏ, để khoai chín đã bóc vỏ vào tô và dùng thìa để nghiền nhuyễn, khoai càng nhuyễn thì thành phẩm càng ngon nhé.
3. Trộn hỗn hợp khoai nghiền : Trộn khoai đã nghiền nhuyễn với lòng đỏ 2 quả trứng gà, thêm ít tiêu xay, muối. Trộn thật đều hỗn hợp sau đó cho 30g bột mì và 50ml sữa tươi vào hỗn hợp và tiếp tục trộn đến thì thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 2: Làm lớp áo chiên xù cho bột khoai tây
1. Đánh tan 2 quả trứng gà trong một tô riêng
2. Chuẩn bị 2 đĩa : 1 đĩa bột mì, 1 đĩa bột chiên xù
3. Dùng thìa lớn múc 1 thìa khoai tây nghiền, nặn thành viên tròn hoặc 1 thanh dài, sau đó lần lượt lăn đều qua bột mì, sau đó đến trứng, cuối cùng là bột chiên xù

Bước 3: Chiên xù với sữa tươi
1. Lấy chảo, đổ ngập dầu ngang mặt chảo, để lửa vừa phải. Chờ đến khi dầu đã nóng già, bạn cho lần lượt khoai tây sau khi đã nặn và lăn bột ở công đoạn trước vào chảo chiên sao cho chín đều các mặt. Khi lớp vỏ ngoài màu vàng đều và tạo thành một lớp áo giòn thì bạn vớt khoai ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
2. Thành phẩm khoai tây chiên xù ăn với tương ớt ngọt rất ngon, khoai có màu vàng rất đẹp, bên ngoài có vỏ giòn rụm, thơm béo.

Cách làm khoai tây chiên lát mỏng

Khoai tây chiên lát mỏng hay còn gọi là snack khoai tây được rất nhiều người yêu thích và là món được yêu thích hơn cả. Thành phẩm sau khi làm sẽ rất thơm mùi phomai, khi ăn giòn rụm, nếu làm đúng những cách trên bạn sẽ có món khoai tây chiên cực thơm ngon không thua kém gì khoai chiên ngoài hàng nhưng lại đảm bảo chất lượng cho trẻ nhỏ. Bạn hãy thử sức với món khoai tây chiên lát mỏng xem nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị làm khoai tây chiên lát mỏng
+ Khoai tây: 500g
+ Muối tinh: 1 thìa
+ Bột phô mai: 2 thìa
+ Dầu ăn
Cách chọn khoai tây ngon để làm khoai tây chiên :
Khi lựa chọn khoai tây, bạn nên lưu ý chọn những củ khoai tây to và đều, bên ngoài nhẵn, không có những đốm chấm đen. Tuyệt đối bạn phải để ý, không được chọn những củ khoai tây đã bị mọc mầm hoặc khoai bị xanh vỏ, vì khoai mọc mầm hoặc bị xanh vỏ thường có rất nhiều độc. Khoai tây Có hai loại : khoai tây bột và khoai tây sáp. Khoai tây bột thì có lượng nước thấp hơn, vậy nên khi nấu thì món ăn thường sẽ có kết cấu khô xốp , khoai tây bột sẽ thích hợp cho các món chiên.
Các bước làm khoai tây chiên lát mỏng
Bước 1: Sơ chế khoai tây làm món khoai tây chiên lát mỏng
– Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch. Dùng dụng cụ bào bào mỏng khoai thành từng lát. Nếu không có dụng cụ, bạn dùng dao đặt lên thớt thái mỏng nhé. Ngâm khoai vào chậu nước muối loãng 20 phút.

– Rửa lại khoai cho thật sạch rồi để ráo. Có thể dùng giấy thấm khô khoai, khi chiên không bị bắn dầu và khoai cũng giòn hơn. Đối với cách chiên khoai tây lát mỏng này, khoai tây bạn để nguyên không cần phải lắc bột hay tẩm ướt gì cả nhé.
Bước 2: Cách chiên khoai tây
– Bạn cần sử dụng chảo sâu lòng là tốt nhất, trước khi chiên bạn cho một lượng dầu ăn vừa đủ sao cho ngập được khoai tây
– Sau khi dầu đã nóng già thì bạn thả khoai tây vào sau đó chiên vàng. Bạn dcaanf để ý vì khoai tây thái lát mỏng nên rất nhanh chín nên nếu không để ý lửa thì rất dễ bị cháy khoai

Bước 3: xóc phô mai
– Bật lại chảo dầu cho sôi nóng đến 160 độ. Cho khoai tây vào chiên lại lần 2 thêm 1 phút. Vớt khoai ra rá để cho ráo dầu
– Khi khoai lang chiên còn ấm nóng, cho khoai vào bát có nắp đậy. Đổ bột phô mai vào rồi đậy nắp. Xóc nhẹ nhàng để phô mai phủ bám vào lát khoai



https://mrlvn.com/524-524.html #huongdannauan #mrlvn #MRL

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm sữa chua mít đơn giản tại nhà

Cách làm xíu mại cà chua với bánh mì ngon mà lại đơn giản không tưởng

Cách làm gà chiên mắm ngon đơn giản ở nhà