Cách làm sữa đậu nành thơm ngon đơn giản bằng máy

Chắc các bạn cũng biết sữa đậu nành là một thức uống rất tốt cho cơ thể, bên cạnh đó vị thơm ngon dễ uống của sữa đậu nành được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay MrL xin giới thiệu với các bạn cách làm sữa đậu nành tại nhà đơn giản mà vẫn hấp dẫn không thua gì nhà hàng.

Cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Để giảm thời gian làm sữa đậu nành, các bạn có thể làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố. Dưới đây là cách thức đơn giản để làm sữa đậu này, các bạn cùng xem nhé

Nguyên liệu làm Sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố


Hạt đậu nành 200 gr
Lá dứa 50 gr
Sữa đặc 1 muỗng canh

Muối 1 ít Đường/ muối 1 ít
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, rây lọc, muỗng,…

Hướng dẫn cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố

Bước 1 : Sơ chế đậu nành và lá dứa
Hạt đậu nành sau khi bạn mua về, cần được sơ chế bằng cách vo thật sạch nhiều lần cùng với nước, sau đó các bạn đem hạt đậu đi ngâm nước , thời gian ngâm nên để ngâm qua đêm khoảng từ 12 – 16 tiếng.
Đậu nành sau khi ngâm thì hạt đậu nành sẽ nở to lên, hạt đậu đều và căng mẩy, lúc này bạn mang đậu nành đi rửa qua với nước, sau đó bỏ đi những vỏ hạt đậu nành đã khô và đã bị bong khỏi hạt.
Khi mua Lá dứa về , bạn lưu ý rửa thật sạch, cần chú ý khi rửa, phải rửa kỹ phần gân lá , đây là nơi bụi hay bám vào, sau khi đã rửa sạch lá dứa, bạn để lá ra rổ cho ráo.


• Bước 2 : Xay nhuyễn và lọc nước đậu nành

Chuẩn bị máy xay sinh tố, bạn rửa sạch cối xay, cho đậu nành đã ngâm vào cối, mỗi lần xay bạn cho lượng đậu nành khoảng 1/3 cối xay, sau đó cho thêm nước vào cối, lượng nước sau khi cho vào cao khoảng 2/3 cối là được. Bạn đậy nắp cối xay và xay thật mịn đậu, sao cho hỗn hợp sánh mịn lại là đạt.


Bạn chuẩn bị rây lọc , lọc hỗn hợp qua rây, khi lọc lấy thìa đảo nhẹ rây để sữa chảy ra nhanh hơn, liên tục như vậy đến khi sữa đã lọc hết
Bạn loại bỏ phần bã, lấy lại phần nước cốt sữa đậu nành.
Nếu muốn sữa sánh mịn hơn, bạn có thể lọc lại lần nữa thành phẩm qua rây lọc thêm 2-3 lần nữa , nước cốt sẽ mịn hơn, khi đun sánh và không có cặn.


• Bước 3 Nấu sữa đậu nành
Lấy nước cốt đã lọc đun trên nồi lớn và cho lá dứa vào đun cùng, bật lửa nhỏ, dùng muôi khuấy đều, khi sữa bắt đầu sôi thì cho thêm 1 ít muối ăn để sữa đậm vị hơn, cuôi cùng bạn thêm 1 thìa canh đường, 1 thìa canh sữa đặc để sữa thơm ngọt và tăng vị béo, tiếp tục nấu thêm khoảng 30 phút nữa là đậu nành chín và có thể dùng được.


• 4 Thành phẩm
Với cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố này, bạn sẽ có thành phẩm là sữa đậu nành béo ngậy, thơm mùi đặc trưng của đậu nành nhưng vẫn giữ được đầy đủ chất dinh dướng
Sữa đậu nành sau khi làm xong có thể được uống luôn khi nóng hoặc để nguội rồi uống cùng với đá cũng rất ngon
Chúc các bạn thành công !

Cách làm sữa đậu nành bằng máy


• Bước 1 Sơ chế đậu nành và hạt điều
Sau khi mua đậu nành về, bạn rửa sạch với nước nhiều lần rồi ngâm đậu từ 8 – 12 tiếng, nên ngâm qua đêm
Dùng tay bóp nhẹ hạt đậu sao cho loại bỏ hoàn toàn lớp vỏ đậu bên ngoài, sau đó bạn vớt đậu đã làm sạch ra rồi để cho ráo nước
Hạt điều nên ngâm từ 4 đến 6 tiếng đồng hồ rồi rửa lại sạch với nước, để riêng , để ráo.


• Bước 2 Nấu sữa đậu nành
Chuẩn bị 1,2 lít nước lọc, sau đó cho lần lượt hạt điều và hạt đậu nành vào, bổ sung thêm ½ muỗng cà phê muối vào máy.
Đậy kín nắp, chọn Start -> Soy Milk -> Start để nấu sữa
Máy nấu được khoảng 25 phút, bạn mở nắp máy và cho thêm lá dứa vào, đậy nắp và đun thêm khoảng 5 phút nữa, nêm nếm thêm đường cho sữa có vị ngọt.
• Bước 3 Thành phẩm
Cách làm sữa đậu nành bằng máy làm sữa đậu nành giúp bạn không mất nhiều thời gian hay công sức, sản phẩm sau khi làm sẽ vô cùng sánh mịn, thơm ngon, hấp dẫn.


Cách chọn mua hạt đậu nành ngon làm sữa đậu nành

• Nên chọn hạt đậu nành tươi, còn nguyên vỏ, không có dấu hiệu mốc hay nảy mầm
• Bạn nên chọn những hạt đậu nành có kích thước cân đối, không quá to, không quá nhỏ.
• Chọn hạt đậu có màu trắng ngà, có mùi thơm thoang thoảng. Hạt phải còn chắc, không vỡ vụn, không mềm nhũn.
• Những hạt đậu nành ngon sẽ có màu vàng hơi sậm, bề mặt sáng bóng, căng đầy.
• Không chọn những hạt trên bề mặt có nhiều lốm đốm đen hoặc đã bị bể nát.
Công dụng của sữa đậu nành đối với sức khỏe
• Trong sữa đậu nành có chứa nhiều dinh dưỡng, nguồn protein thực vật dồi dào có trong đậu nành sẽ giúp cung cấp nguồn chất tốt cho sự phát triển của cơ thể.
• Ngoài ra, sữa đậu nành còn là thực phẩm giúp giảm nguy cơ mắc các loại bệnh liên quan đến tim mạch, ngăn ngừa bệnh loãng xương
• Trong đậu nành có chất chống lão hóa da, giúp dưỡng trắng da và nuôi tóc khỏe mạnh

Những lưu ý khi sử dụng máy làm sữa đậu nành

• Đặt máy ở nơi bằng phẳng, không nghiêng, không gồ ghề.
• Không chăn thêm nước hoặc nguyên liệu khác khi máy đang hoạt động.
• Sử dụng điện liên tục, không ngắt điện rồi lại cắm điện nhiều lần.
• Tránh để nước tràn vào ổ tiếp điện của máy.
• Rút điện trước khi vệ sinh máy.
• Không sử dụng máy liên tục mà nên để máy nghỉ ít nhất 30 phút giữa mỗi lần xay.
• Không dùng máy để nấu nước uống.



https://mrlvn.com/cach-lam-sua-dau-nanh-thom-ngon-don-gian-bang-may-701.html #huongdannauan #mrlvn #MRL

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm xíu mại cà chua với bánh mì ngon mà lại đơn giản không tưởng

Cách làm sữa bí đỏ ngon cho cả gia đình ngày cuối tuần

Cách làm sữa chua mít đơn giản tại nhà