Cách làm trà sữa trân châu đường đen kem trứng tại nhà đơn giản

Bí quyết mà MrL rút ra được khi mày mò tìm ra cách làm trà sữa trân châu đường đen ngon tại nhà đó chính là cân đối được bộ béo của trà sữa, điểm cộng tiếp theo đó là phần topping sao cho dai dai cùng với kem trứng ngậy ngậy ngon hết chỗ nói. Dưới đây MrL xin chia sẻ với các bạn những cách làm trà sữa trân châu cực kì thơm ngon như ngoài hàng bạn nhé.


Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đường đen

Có nhiều cách làm trà sữa trân châu đường đen, Mỗi cách làm lại có từng loại nguyên liệu riêng biệt tạo nên những vị khác nhau, dưới đây MrL chia sẻ với các bạn công thức làm món trà sữa trân châu căn bản. Còn về Công thức và cách làm bạn đọc hết bài viết nha sẽ có từng loại nguyên liệu khác nhau cho từng công thức một giúp bạn mix ngon chuẩn nhất
• 50g Trà đen (Mình thường dùng trà đen Phúc Long nhé)
• 80g Bột sữa béo Thái Lan.
• 200g Trân châu đen Đài Loan.
• 100g Đường đen Hàn Quốc.
• 100-150g Đường cát trắng.
• 2 Bịch sữa không đường (Mình thường dùng TH True Milk)
• 40g Sữa đặc Ông Thọ.

Hướng dẫn cách làm trà sữa trân châu đường đen


Để làm món trà sữa trân châu đường đen ngon, bạn nên sử dụng trân châu Đài Loan kết hợp cùng với đường đen Hàn Quốc, mình chia sẻ thật lòng là nên mua trân châu Đài Loan, sẽ rất rất tiện cho các bạn, mặc dù giá sẽ đắt hơn một chút
Nhưng trân châu khi luộc xong vẫn giữ được độ dai ngon tới 12 tiếng, trong khi trân châu VN khi mua về luộc xong chỉ giữ được đâu đó khoảng 4 tiếng thôi là bị cứng rồi, mà lại dễ bị vỡ nát. Đây là kinh nghiệm của mình
Các bước chuẩn bị:
Bước 1 nấu trà sữa:
– Bạn chuẩn bị một nồi nước khoảng 1 lít nước lên bếp, bật bếp lớn và đậy nắp nồi lại
– Thấy nước sôi thì cho trà đen vào nồi sau đó tắt bếp
– Dùng muôi khuấy lên sau đó đậy nắp nồi lại và ủ trà trong nồi trong thời gian khoảng 10 phút
– Sau khi ủ trà xong, bạn lọc trà qua rây (nếu có thể lọc bằng vải xô thì sẽ ngon hơn), bạn bỏ bã trà đi và giữ lại nước cốt trà.
– Hòa tan sữa tươi không đường, đường cát trắng, sữa đặc, bột sữa béo vào với trà là được.
Bước 2 Luộc trân châu:


• Bạn chuẩn bị một nồi nước lớn khoảng 1 lít nước, sau đó đun sôi
• Khi nước sôi bùng lên, bạn từ từ cho trân châu vào, lưu ý khi cho trân châu vào cần thả giãn giãn ra tránh để trân châu bị dính
• Sau đó bạn vặn lửa vừa lại, đảo đều và đun trong 15 phút thì tắt bếp
• Dùng muôi thủng vớt trân châu ra bát, bỏ nước đi.
• Trộn đều đường đen với trân châu cho đến khi thấy nó sệt sệt là hoàn thành
• Công thức làm trà sữa trân châu này ra được 6-8 ly thành phẩm, khi nào uống thì bạn múc trân châu bỏ vào ly, sau đó rưới trà sữa lên trên, thẻ thêm đá nhỏ nhỏ vào, đi kèm ống hút siêu to khổng lồ để hút trân châu là ổn áp nha các bạn.


Công thức làm trà sữa trân châu này nếu bạn nào nấu cho ra chai nhựa 330ml như người ta hay bán, thì bạn không bỏ đường ở bước nấu trà sữa nha, vì những bạn nấu theo chai sẽ có xu hướng uống lạnh mà không cần đá, nên chỉ cần độ ngọt từ trân châu đường đen đã đủ áp phê rồi bạn ạ, chỉ bạn nào uống và thêm đá bi như mình mới bỏ thêm đường nha, chứ không nó lạt lắm á.

Cách làm trà sữa trân châu đường đen kem trứng

Gần đây món trà sữa trân châu đường đen kem trứng rất được mọi người ưa chuộng, , kem trứng mềm mềm ngậy ngậy ăn với trân châu dai dai siêu ngon, dưới đây là những bí quyết để có thể làm ra món trà sữa trân châu kem trứng ngon, bạn cùng theo dõi nhé
Chuẩn bị Nguyên liệu
• 50g Hồng trà đen.
• 200g Bột sữa béo.
• 30g Bột pudding trứng.
• 200g Trân châu đen.
• 100g Đường đen.
• 100g Đường cát làm trà sữa.
• 40g Sữa đặc có đường.
• 50g Đường cát làm pudding trứng.
Làm trà sữa:
• Đun sôi nồi nước (khoảng 1 lít nước)
• Nước sôi thì bạn thả hồng trà đen vào nồi sau đó khuấy lên rồi tắt bêp, ủ trà trong nồi khoảng 15 phút là đạt.
• Chắt trà qua rây lọc lấy nước cốt trà, bỏ bã trà đi
• Trộn đều bột sữa và sữa đặc
• Nếu bạn định chia ra các chai nhỏ 330ml thì không cần cho đường cát.
• Nếu uống bằng ly và bổ sung thêm đá thì nhớ cho thêm đường cát cho trà sữa ngọt bạn nhé
Làm kem trứng (Trà sữa trân châu kem trứng)
• Đun nồi nước (300ml) hòa tan khoảng 50g đường cát.
• Thấy nước bắt đầu sôi thì bạn thả Bột pudding trứng vào.
• Bật lửa nhỏ là ok nha các bạn, khi thấy bột pudding tan hết thì tắt bếp.
• Đợi 5-10 phút bớt nóng xíu thì bạn đổ hỗn hợp ra hộp.
• Tầm 30-60 phút sau nó nguội rồi thì cho vào ngăn mát tủ lạnh.
• Làm lạnh tầm 4-5 tiếng là bạn đã có ngay phần kem trứng (pudding trứng) siêu ngon rồi nha.
• Lúc ăn chỉ việc cắt miếng thôi là ok.

Làm trân châu:
• Đun sôi 1l nước, sau đó thả dần trân châu vào , khuấy đều , khi cho trân châu vào bạn nhớ giảm lửa vừa phải thôi nhé
• Đun khoảng 15 phút thấy trân châu đã dai dai thì tắt bếp, chắt bỏ nước và để riêng trân châu ra bát lớn.
• Trộn đều đường đen vào tô cho tới khi sệt sệt là được.


Vậy là cách làm trà sữa trân châu đường đen kem trứng thế là xong, topping đã hoàn thành, khi uống bạn lấy trân châu và pudding trứng ra ly sau đó rót trà sữa vào, thêm đá rồi thưởng thức thôi. Chúc bạn thành công.

Lưu ý khi làm trà sữa trân châu đường đen

Khi làm trà sữa trân châu đườn đen, bạn không nhất thiết phải có bột béo ,bạn có thể sử dụng sữa tươi không đường để thay thế, sau đó kết hợp cùng sữa đặc có đường và đường cát cũng vẫn thơm ngon bình thường nhé.
• Trân châu dai đã được luộc lên thì tốt nhất nên dùng trong thời gian từ 4-8 tiếng là ngon nhất vì lúc này trân châu dai dai, không bị cứng
• Nếu bạn dùng trân châu Đài Loan thì trân châu sẽ để được lâu hơn.
• Trân châu đã luộc thì không nên cho vào tủ lạnh dù ngăn mát hay ngăn đá cũng đều khiến trân châu bị cứng lại, cảm giác cắn vào bị lõi hoặc tệ hơn thì không khác gì cục bột cả, nếu đã bỏ tủ lạnh và bỏ ra ngoài nếu muốn ngon thì bắt buộc bạn phải luộc lại trân châu nhé
• Trân châu đen có vị dai, còn nếu thích giòn thì bạn có thể sử dụng trân châu trắng nhé.

Cách làm trà sữa trân châu vị dừa

Trà sữa trân châu vị dừa là một món ăn mới có chút lạ miệng khiến nhiều bạn trẻ thích thú hơn nhiều so với trà sữa thông thường. Vậy sao bạn không thử làm trà sữa trân châu vị dừa, chắc chắn đây sẽ là món ăn khiến bạn bè và người thân yêu thích. Cùng MrL vào bếp để làm món trà sữa trân châu vị dừa các bạn nhé !

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu vị dừa

Nguyên liệu làm trân châu
• Bột năng: 120g
• Bột cacao: 5g
• Bột gạo: 20g
• Đường trắng: 150g
Nguyên liệu làm trà sữa vị dừa

Nước cốt dừa không thể thiếu được trong nguyên liệu làm trà sữa trân châu vị dừa
• Trà túi lọc: 2 – 3 túi
• Nước cốt dừa: 30ml
• Siro dừa: 20ml
• Nước đường: 20ml
• Kem béo: 30ml
Dụng cụ pha chế
• Ấm, cốc/ly, thìa, bát lớn
• Rây bột
• Bình lắc
• Nồi to, vợt lọc inox.
Hướng dẫn Cách làm trà sữa trân châu vị dừa
Bước 1 Trộn bột : Chuẩn bị một chiếc bát sạch, sau đó rây tất cả phần bột qua rây sau đó dùng thìa trộn đều. Sau đó bạn từ từ cho nước vào và thực hiện nhào bột đều tay. Lưu ý là bạn cần để lại một chút bột năng để sử dụng làm áo bột, đồng thời xoa bột vào tay để khi nhào bột không bị dính.

Cho các nguyên liệu vào bát
Bước 2 Nặn trân châu : Sau khi bột trong bát đã vón thành cục lớn thì cho bột ra thớt hoặc mâm để nhào đều tay đến khi bột dẻo và mềm mịn. Tiến hành nặn bột thành những viên trân châu nhỏ vừa ăn, với mỗi viên nặn xong đều lăn qua áo bột để tránh tình trạng dính.

Nặn bột thành viên trân châu
Bước 3 Luộc trân châu: Sau khi nặn hết bột thành trân châu thì tiến hành luộc trân châu. Khi nước sôi bạn tiến hành đổ trân châu vào nồi, vặn nhỏ lửa và khuấy đều tay cho đến khi trân châu nổi hết lên mặt nước thì tắt bếp. Sau đó nhanh tay đổ trân châu ra bát nước đá để làm lạnh nhanh, đảm bảo độ giòn cho trân châu. Cuối cùng ngâm trân châu vào bát nước đường trong 15 phút để trân châu ngấm ngọt.
Cách làm trà sữa trân châu vị dừa
Bước 1 Nấu trà: Chuẩn bị nước sôi tầm 90 – 100 độ C, rót nước sôi vào cốc (hoặc ấm) chứa 2 gói trà túi lọc. Ủ trà trong vòng 5 phút thì bỏ phần bã trà, ủ trà càng lâu thì vị trà càng đậm, bạn có thể tùy theo sở thích để ủ trà trong khoảng 3 – 7 phút.

Ủ trà khoảng 5 phút
Bước 2 Pha trà vị dừa: Khi trà đã nguội thì đổ nước cốt dừa, siro dừa, nước đường và kem béo vào cốc trà, khuấy đều. Sau đó đổ hỗn hợp trên vào bình shaker, thêm đá viên và lắc bình trong 10 – 15 giây để tạo ra hương vị hòa quyện nhất.
Bước 3 Hoàn thành: Trân châu sau khi đã ngâm tạo độ ngọt thì cho sẵn vào ly, rồi đổ trà và thêm đá để thưởng thức ngay trà sữa vị dừa thơm ngon.

Yêu cầu thành phẩm
Trà sữa trân châu vị dừa khi đạt yêu cầu sẽ có hương vị thơm béo ngậy và có vị ngọt thanh ,màu trắng kem hơi giống màu sữa, , hương thơm đặc trưng của dừa.
Trân châu hoàn thành cần phải độ giòn và dai, nếu trân châu bị mềm quá thì khi luộc trân châu thì khi trân châu chín, bạn cần nhanh tay vớt ngay trân châu ra và ngâm vào bát nước lạnh ngay.

 



https://mrlvn.com/cach-lam-tra-sua-tran-chau-duong-den-kem-trung-tai-nha-don-gian-606.html #huongdannauan #mrlvn #MRL

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm sữa chua mít đơn giản tại nhà

Cách làm xíu mại cà chua với bánh mì ngon mà lại đơn giản không tưởng

Cách làm gà chiên mắm ngon đơn giản ở nhà