Cách nấu vịt om sấu ngon như nhà hàng tại nhà - mrlvn

 Vịt om sấu là món ăn tuy dân dã và bình dị nhưng để chế biến ngon thì không hề đơn giản đâu nhé. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu cách nấu vịt om sấu ngon nhất cho cả nhà thì đừng bỏ qua bài viết ngay sau đây từ MRLVN nhé.

Nguyên liệu cho món vịt om sấu

  • Vịt 1 con khoảng 2kg. –> hướng dẫn chọn vịt ngon tại đây
  • Sấu 6-10 quả. –> hướng dẫn chọn sấu và sơ chế tại đây
  • Gia vị ướp : muối, đường, tiêu, nước cốt chanh, gừng, hành củ, ớt, sả, tỏi, mẻ.
  • Gia vị bỏ sau : hành lá, rau ngổ, mùi tàu.

Cách Nấu Vịt om sấu ngon đạm vị tại nhà

  • Ướp vịt với các gia vị khô
  • Bắc chảo lên bếp Xào qua thịt vịt
  • Đổ vịt vào nồi để om
  • Khi thịt đã mềm thì đổ nước sấu đã dầm vào và đun sôi
  • Múc ra bát thêm rau ngổ, mùi tàu, hành và thưởng thức

Chi tiết cách nấu vịt om sấu ngon đậm vị lại rất đơn giản

Ướp thịt vịt cùng các gia vị khô

Chặt vịt thành từng miếng dễ ăn, ướp vịt với mẻ , hành củ, gừng, tỏi, xả… băm nhỏ, 1 thìa café muối, ½ thìa café đường, chút bột ngọt , tiêu ướp trong khoảng 20-30 phút cho vịt ngấm gia vị.

Xào qua thịt vịt
Bắc cái chảo lên bếp với chút dầu ăn, khi dầu nóng thì cho một lượng hành, tỏi, sả còn lại vào phi thơm vàng.
Cho thịt vịt đã ướp vào rồi đảo đều, cho sấu vào xào cho đến khi vịt có mùi thơm và thịt săn lại , cho vịt thơm và ngấm gia vị hơn.

Om vịt đã xào qua cùng với sấu
Cho vịt đã xào sang nồi rồi đổ nước xôi ngập thịt, đun xôi sau đó hạ lửa nhỏ, cho sấu và om trong khoảng 30 phút để vịt chín mềm.

Thêm nếm gia vị ăn kèm
Khi thịt vừa tới, sấu đã mềm dầm vào nước dùng cho đủ độ chua thì dừng lại, nêm nếm gia vị vừa ăn. Cuối cùng rắc thêm rau ngổ, mùi tàu, hành lá rồi tắt bếp múc ra tô và thưởng thức.

Chú ý:

Nếu muốn ăn thêm khoai sọ, rau muống hoặc rau rút thì có thể chuẩn bị thêm. Khoai sọ rất dễ chín, khoảng 8-10 phút nên cần căn giờ cho chuẩn để k bị nát.

Nếu muốn om nước dừa cần chuẩn bị một quả dừa, tới công đoạn sau khi xào thì đổ nước dừa vào thay cho nước xôi và om như bình thường. Ngoài ra có một số bạn thích om với bia cũng rất ngon.

Thông tin cách nấu vịt om sấu ngon nhất

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 10M

Thời gian nấu ăn: 20M

Tổng thời gian nấu ăn: 30M

Món ăn tại nhà dành cho : 3 người

Món ăn cho bữa : sáng, trưa, tối

Nguồn gốc xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng calories có trong món ăn: 590 calories

Trên đây là công thức nấu vịt om sấu ngon nhất mà MRLVN muốn chia sẻ với các bạn trong bài viết ngày hôm nay. Chúc các bạn may mắn và thành công!

Hướng dẫn chọn vịt ngon cho món Vit om sấu tại nhà

Đối với món vịt om sấu, không nên chọn con vịt quá béo, khi nấu lên món ăn quá ngậy do quá nhiều mỡ làm nước vịt om sấu mất đi vị ngon. Nên chọn con vịt ta vừa tầm, nặng khoảng 2kg, chắc thịt.

Cách sơ chế để không bị hôi

Vịt sau khi được làm hết lông, nên dùng muối hạt chà xát kỹ mặt ngoài và trong con vịt cho sạch sẽ. Muốn vịt có mùi thơm, có thể dùng rượu trắng hoặc rượu gừng để rửa qua vịt. Nếu nhà không có rượu, thì chanh hoặc giấm gạo cũng có thể làm vịt vừa sạch lại bớt mùi hôi.

Hoặc cũng có thể thêm một cách sơ chế khác trong khi nấu cho vào ít củ hành khô đã được nướng qua. Mùi hành khô nướng sẽ làm dậy mùi thơm của món vịt.

Hướng dẫn cách chọn sấu ngon và bảo quản quanh năm

Cách chọn sấu ngon

Sấu ngon nhất là loại sấu già vừa đủ, nên có cùi dày, vỏ sần. Nếu sấu non là quả sấu cho vỏ láng bóng, nếu mua phải sấu non thì khi sơ chế sấu dễ bị dập ủng, nát quả. Không chọn quả sấu bị thâm, dập, vỏ xây xát.

Người ta thường chọn sấu bánh tẻ để ngâm đường hoặc nấu món ăn. Loại sấu bánh tẻ thường sẽ có cùi dày, hạt nhỏ. Nếu chọn sấu bánh tẻ quá già thì thịt quả sẽ rất ít.

Sơ chế sấu

Bạn chỉ được cạo vỏ sấu chứ không được gọt. Sau khi cạo sấu, rửa sạch rồi để ráo nước. Nên cạo vỏ sấu khi còn tươi, nếu để sấu đông lạnh rồi mới mang ra cạo vỏ thì sấu nhũn ra, rất khó cạo.

 Hiện nay đã có máy chà vỏ sấu, nếu bạn mua sấu nhiều thì nên thuê người ta chà vỏ sấu bằng máy sẽ rất nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.

Bảo quản sấu

 Không để sấu chung vào một túi to mà nên để ra nhiều túi nhỏ, tránh trường hợp khi mở ra nhiều lần, hơi ẩm bám vào sấu làm các quả sấu bị dính chặt vào nhau, rất khó lấy.

Với sấu chín sẽ không còn nhựa, không cần cắt cuống hay cạo vỏ, chỉ việc rửa sạch để ráo nước rồi đem bảo quản giống sấu xanh.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm xíu mại cà chua với bánh mì ngon mà lại đơn giản không tưởng

Cách làm sữa bí đỏ ngon cho cả gia đình ngày cuối tuần

Cách làm sữa chua mít đơn giản tại nhà